XU HƯỚNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Để tập trung vào việc tận dụng tối đa không gian, tạo sự tự do và tiện dụng cho môi trường làm việc hiện đại thì việc văn phòng linh hoạt tràn ngập ánh nắng, cây xanh – đồ nội thất làm từ vật liệu thân thiện với tự nhiên cùng triết lý bền vững tổng thể thực sự là mục tiêu hàng đầu trong xu hướng thiết kế văn phòng trong những năm gần đây.

1. Linh hoạt và năng động

Văn phòng dạng này cho phép chuyển đổi hoàn toàn các môi trường từ phòng họp sang phòng làm việc riêng tư trong chớp mắt. Từ những bức tường di động và đồ nội thất gọn nhẹ, đến công nghệ và ánh sáng có thể điều chỉnh; những không gian này cho phép nhân viên biến đổi thành nhiều loại phòng ngay lập tức, giúp không gian làm việc trở nên sáng tạo và khi đó năng suất làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Khi không gian văn phòng liên tục thay đổi thì thiết kế bền vững trở nên là xu hướng tất yếu của thời đại. Nguồn gốc của nó chính là sự tích hợp của các vật liệu xây dựng tái chế, thân thiện với môi trường. Nó nhấn mạnh vào hiệu quả năng lượng dựa trên công nghệ, bảo tồn môi trường và tuân thủ sinh thái để thiết lập mối quan hệ hài hòa hơn giữa thiên nhiên và không gian văn phòng, giúp tăng cường kết nối giữa con người và thiên nhiên.

2. Mo-đun hiện đại

Xu hướng Mô-đun hiện đại là sự mở rộng của xu hướng không gian động từ nhiều năm trước. Nó tập trung thêm vào các cải tiến thiết bị trong văn phòng, cho phép các doanh nghiệp làm việc thông minh hơn, hiệu quả hơn và tạo không gian làm việc có ý thức về môi trường hơn.

Điều này có nghĩa là đồ nội thất đa chức năng như bàn, ghế văn phòng Ergonomic… đang được phát triển và sắp xếp lại mỗi ngày để giúp nhân viên sáng tạo, năng động cũng như tối đa hóa thời gian của họ trong không gian làm việc.

 

3. Không gian làm việc thư giãn

Khu vực nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ tiện nghi, chậu hoa và cây cảnh… nhưng không phải nhà bạn – đó là thiết kế điểm nhấn mới của văn phòng hiện đại. Trong nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tiện dụng như đang ở nhà, các thiết kế không gian làm việc thư giãn đang tạo ra một môi trường thân thiện, khuyến khích – thu hút nhân viên có thói quen làm việc từ xa trở lại văn phòng để tạo sự kết nối và tinh thần làm việc nhóm của họ.

Nguồn từ https://www.ambius.com/blog/2020-office-design-trends/