Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế văn phòng Epsilon


Nhân viên văn phòng là người sẽ dành phần lớn thời gian làm việc của mình tại văn phòng công sở. Tuy nhiên việc chú ý đến cách sử dụng chiếc ghế xoay văn phòng sao cho hiệu quả nhất thì ít được mọi người quan tâm một cách đúng mực. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp Quý khách hàng của EPSILON có được những hướng dẫn cần thiết để “làm bạn” với chiếc ghế xoay của mình dài lâu.


Với sản phẩm ghế văn phòng, thông thường phần bảo hành do lỗi của nhà sản xuất sẽ tập trung từ phần mặt ngồi của ghế trở xuống (bao gồm các bộ phận như: Mặt ngồi, bệ điều khiển, ống hơi, chân ghế, bánh xe). 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GHẾ:

1.Đối với phần lưng ghế:

 • Tránh ngồi làm việc với tư thế không chuẩn như ngồi lệch trọng tâm, nghiêng hẳn sang một bên. Ngoài việc gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt, việc ngồi với tư thế không chuẩn sẽ làm biến dạng hoặc gãy lưng ghế do trọng lực bị “dồn” vào một bên trong thời gian dài.

 • Không nên ngả tựa vào lưng ghế với một lực lớn, đột ngột; ngồi thả rơi tự do hoặc ngả tựa khi ghế đang ở vị trí cao nhất => sẽ gây lật ghế, dễ dẫn đến biến dạng sản phẩm.

 • Không sử dụng ghế xoay làm vật di chuyển để kéo – đẩy những đồ nặng.

 • Với dạng ghế có tay ráp liền phần lưng và mặt ngồi, độ ngã của ghế là sự kết hợp ngã cho cả phần lưng ghế và nệm ngồi. Vì vậy khi muốn tựa ngã ghế, cần mở chốt khóa lưng ở bộ điều khiển (thường nằm bên phải dưới mặt ngồi ghế) để tránh tình trạng cố dùng hết sức để làm lưng ghế ngã ra sau => gây tức – gãy lưng khi ghế đang ở chế độ khóa lưng.

 • Không ngồi để cả chân lên ghế hoặc ngồi vừa tựa ngã cả người lên lưng ghế đồng thời gác chân hay đẩy ghế ra sau với lực mạnh => dẫn đến ghế dễ bị biến dạng hỏng lưng tựa.

 • Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (núm vặn nằm dưới mặt ngồi ghế) => dẫn đến tựa ghế bị lung lay có thể gây ra tình trạng rơi lưng ghế khi đang sử dụng.

 

2.Đối với phần tay ghế:

 • Hạ ghế và phần tay ghế (đối với tay điều chỉnh) về vị trí thấp nhất trước khi đẩy ghế vào hộc bàn để tránh tình trạng va chạm mạnh vào thân bàn => gây nứt vỡ tay ghế.

 • Không ngồi lên tay ghế để tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế.

 • Không dùng tay ghế làm điểm tựa để chống khi cần đứng lên (dễ gây gãy, nứt-vỡ tay ghế); vì tay ghế chỉ dùng nâng đỡ tay người ngồi theo phương thẳng đứng do đó không thể chịu được lực tác động quá lớn của cả cơ thể.

 • Tránh va đập tay ghế vào cạnh bàn, tủ hay các vật cứng, sắc, nhọn.

 • Không ngồi + gác tay ghế lệch trọng tâm sang một bên, đổ dồn sức nặng cả người vào một bên tay ghế.

Khuyến cáo khi sử dụng ghế văn phòng

Với ghế văn phòng Epsilon chúng tôi có một số khuyến cáo như sau:

– Với những ghế có thời hạn bảo hành 01 năm: trọng lượng chịu lực tốt nhất của
ghế không quá 70kg.

– Với ghế có thời hạn bảo hành 02 năm: trọng lượng chịu lực tốt nhất của ghế
không quá 80kg.

– Với dòng ghế cao cấp: trọng lượng chịu lực tối đa của ghế từ 120 kg trở xuống (tùy theo mã ghế). Với các yêu cầu cho trọng lượng cao hơn, chúng tôi sẽ có thiết kế riêng để thỏa mãn quý khách.

 

 

 

Bạn nên đổi ghế mới khi các cấu kiện của ghế bị hư hỏng nghiêm trọng (gãy, rách, quá sờn cũ hoặc có dấu hiệu gây nguy hiểm cho người ngồi).

CÔNG TY CỔ PHẦN EPSILON